Sàn nhựa tự dính và sàn nhựa dán keo có gì khác nhau?

06/06/2019 03:43 PM  -   444
Trong các loại sàn dùng keo để lắp đặt cũng bao gồm 2 loại đó là sàn nhựa tự dính và sàn nhựa dán keo. Khá nhiều khách hàng còn băn khoan, nhầm lẫn giữa 2 dòng sản phẩm này, bài viết sau đây sẽ phân tích chúng khác nhau như thế nào để các bạn dễ dàng phân biệt khi chọn lựa.

Trên thị trường hiện nay sàn nhựa có các dòng dạng tấm, dạng cuộn, chủng loại hèm khóa, dán keo, tự dính. Mỗi loại đều có tính năng, ưu - nhược điểm riêng tương ứng với từng nhu cầu, mục đích sử dụng và cũng có giá thành tương đương. Dòng dùng keo để dán, liên kết với mặt nền thường có giá thành rẻ, thuộc phân khúc bình dân, chúng thích hợp với các dự án có thời gian sử dụng ngắn hạn, công trình công cộng như Shop, cửa hàng…vv.

Điểm chung ở 2 loại sàn dán keo và tự dính là đều được sản xuất bằng nhựa PVC, kích thước dạng tấm hình chữ nhật.

Thế nào là sàn nhựa tự dính?

Sàn nhựa tự dính là dòng vật liệu đã có sẵn lớp keo ở dưới đế và được bảo vệ bằng lớp giấy mỏng. Khi lắp đặt, chỉ cần lột miếng giấy mỏng và dán trực tiếp xuống nền nhà. Ưu điểm thi công nhanh, gọn, cắt giảm được thời gian, chi phí nhân công.

Chỉ cần xem qua clip hướng dẫn là khách hàng hoàn toàn có thể tự thi công mà không cần nhờ tới sự can thiệp của thợ. Chất lượng keo có độ bám dính rất chắc, bền bỉ, tuy vậy sàn tự dính chỉ thực sự tối ưu khi lát trên nền gạch men.

Thế nào là sàn nhựa dán keo?

Là loại sàn cần dùng keo dán riêng biệt, chuyên dụng khi thi công. Ngoài vật tư sàn các bạn cần mua thêm keo dán sàn nhựa, trải đều trên mặt nền, sau khi keo se lại thì tiến hành dán sàn. Do đó sàn dán keo mất nhiều thời gian thi công hơn, quy trình cũng cầu kỳ và đòi hỏi kinh nghiệm cao hơn. Để đảm bảo độ bền tốt nhất các bạn nên thuê thợ có tay nghề vững, ngoài nền gạch men chúng còn phù hợp với nền bê tông cán phẳng.

Cần lưu ý gì khi mua sàn nhựa?

Hiện nay sàn nhựa đang rất hot do những đặc tính ưu việt mà chúng mang lại, nhu cầu tăng cao nên nhiều thương hiệu mới ra đời, một số đơn vị nhỏ lẻ bất chấp nhập hàng trôi nổi, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc bán ra thị trường để có lợi nhuận cao hơn, mọi thông tin chính sách, hỗ trợ đều rất nhập nhằng.

Vì vậy các bạn cần chọn lựa những đơn vị thực sự có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực hàng hóa, phân phối đa dạng các dòng hàng, màu sắc phong phú, xuất xứ minh bạch. Sản phẩm phải được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh (nhựa sạch) để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính gia đình mình.

X
Chat với chúng tôi