TẠI SAO MÔI TRƯỜNG Y TẾ CẦN SỬ DỤNG SÀN VINYL

27/08/2020 04:04 PM  -   489
Thay vì phải quét dọn vệ sinh bằng các chất tẩy rửa như trước đây. Ở môi trường y tế, cụ thể là không gian bệnh viện đã bắt đầu sử dụng sàn vinyl rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở khía cạnh thẩm mỹ, sàn vinyl y tế còn cung cấp rất nhiều tính năng đặc thù, ưu điểm vượt trội mà những loại sàn thông thường không có được.

THÔNG TIN SÀN VINYL Y TẾ

Sàn vinyl y tế được sản xuất từ nhựa tổng hợp PVC, có nguồn gốc Vinyl, thành phần chính là dầu thô hoặc muối ăn. Sản phẩm thường có cấu tạo khoảng 5 lớp, tùy thuộc vào chất lượng từng sản phẩm của các hãng khác nhau, thông thường gồm: Lớp bề mặt (Bảo vệ bề mặt, chống nhiễm bẩn, trầy xước, trơn trượt), lớp film tạo vân, lớp cốt nhựa (Lớp xương sống của sàn, chịu lực, tải trọng), lớp đế (tạo ma sát, tăng độ bám dính với sàn).

Sàn vinyl kháng khuẩn có quy cách dạng cuộn, khổ to, dài. Khi thi công thì bung ra và cắt dán theo hình dạng thiết kế, kích thước phòng.

LỢI ÍCH SÀN VINYL Y TẾ MANG LẠI

Ngoài chức năng chính là kháng khuẩn, các chất gây ô nhiễm, chống nấm mốc, trơn trượt... thì sàn vinyl y tế còn mang tới những tính năng khác rất tốt cho người dùng.

Chịu lực, bền bỉ. Với mật độ người đi lại lớn, tần xuất hoạt động cao diễn ra trong thời gian liên tục thì sàn nhà sẽ phải chịu một tải trọng rất lớn. Những vật liệu truyền thống như gỗ hoặc gạch sẽ thường bị cong vênh, phồng rộp hoặc bể gãy sau thời gian ngắn sử dụng, gây hao phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

Dễ dàng vệ sinh. Như đã đề cập, thay vì dùng các chất tẩy rửa không mấy thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng thì việc sử dụng sàn vinyl coi như đã giải quyết tất cả. Được sản xuất sao cho bề mặt đồng nhất hoàn hảo với độ phẳng tối đa, việc bám bụi hoặc tạo chỗ ẩn nấp cho vi khuẩn là không thể đối với sàn vinyl.

Chống trơn trượt. Lớp bề mặt sàn vinyl được phủ hợp chất đặc biệt, hạn chế tình trạng trơn trượt gây nguy hiểm cho người sử dụng như các vật liệu trước đây!

D&P floor nhập khẩu & phân phối sàn vinyl kháng khuẩn dành cho y tế, bệnh viện, phòng khám nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ: 0986 67 33 55

X
Chat với chúng tôi