DÙNG SÀN NHỰA CÓ RÃNH (HÈM V) HAY SÀN NHỰA PHẲNG

24/03/2020 03:02 PM  -   787
Sàn nhựa hiện có 2 dạng cấu tạo chính là loại có rãnh (còn gọi là hèm V) và sàn nhựa phẳng. Mỗi loại đều tồn tài những ưu, nhược điểm nhất định. Vì thế, việc lựa chọn loại nào tùy thuộc vào ý định sử dụng của mỗi người.

Hiểu rõ cấu tạo của sàn nhựa hèm V hay cạnh thẳng bạn sẽ có quyết định thực sự đúng đắn và phù hợp cho mục đích sử dụng của gia đình mình.

Sàn nhựa phẳng: Các thanh sàn sau khi lắp đặt hoàn chỉnh tạo thành một mặt phẳng liền mạch, không khe rãnh, khiến bạn khó mà phát hiện các mối ghép nối, vân gỗ nổi bật có vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế.

san-nhua-golden

Sàn nhựa vân gỗ Golden Chính hãng Pháp dòng dán keo 2mm

Cạnh phẳng thường có ở các dòng sàn nhựa dán keo. Bề mặt phẳng góp phần tạo ra một góc nhìn rộng hơn, liền kề hơn và mang tới cảm giác dễ vệ sinh, lau chùi cũng như độ cố định cao.

Sàn nhựa có rãnh (Hèm V): Tức là sau khi thi công hoàn thiện các thanh sàn liên kết với nhau sẽ tạo thành khe nhỏ ở giữa các thanh sàn (hèm dọc và hèm ngang) giống như sàn gỗ tự nhiên. Thực tế cho thấy hèm vát làm nổi bật các tấm sàn, mang tới giá trị thẩm mỹ cao hơn, đẹp và tự nhiên hơn. Xu thế ngay từ những năm trước sàn nhựa có rãnh được ưa chuộng hơn và chúng thường có ở các phiên bản cao cấp như dòng sàn nhựa WPC Magic 7mm, 8mm….

san-nhua-van-go-magic

Sàn nhựa WPC Magic hèm V, chính hãng Đức dày 7mm

Sàn nhựa hèm V có khó khăn hơn khi vệ sinh?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Tuy hèm V có rãnh ở giữa nhưng rãnh khá nông, thường nhỏ hơn 1mm, chính vì vậy các rãnh này gần như không ảnh hưởng tới quá trình quét dọn, vệ sinh. Chúng cũng không bám bụi hay giữ nước gây ảnh hưởng tới chất lượng sàn nhựa.

X
Chat với chúng tôi